Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
4 nguyên tắc khi học tiếng Anh tại nhà
Cập nhật: 03/09/2015
Lượt xem: 19.031

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, cụ thể là sự phát triển của internet thì việc học tiếng Anh tại nhà đã trở thành phương pháp tự rèn luyện của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để phương pháp này thực sự mang lại hiệu quả cào thì đòi hỏi các bạn phải tuân thủ 4 nguyên tắc sau đây:

  1. Nói không với ngữ pháp

Điều này có thể khiến bạn băn khoăn và hoang mang khi học tiếng Anh tại nhà. Nhưng sự thật việc học quá nhiều ngữ pháp chính là cách đang và sẽ khiến bạn ngán ngẩm và không them “yêu” tiếng Anh cũng như việc học tiếng Anh tại nhà.

Nói không với ngữ pháp tiếng Anh

Mục tiêu cuối cùng của đại đa số các bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng chính là việc có thể nói chúng một cách tự nhiên, trôi chảy. Đặc biệt là có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách “ngon lành cành đào”. Và các nguyên tắc ngữ pháp vô hình chung đang khiến bạn làm quen với việc nghĩ nhiều về tiếng Anh hơn là tư duy một cách tự nhiên với chúng. Hãy làm theo tự nhiên và quên đi những nguyên tắc khi giao tiếp bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi học tiếng Anh tại nhà. Một ví dụ bạn dễ hiểu là khi nói tiếng Anh với người Mỹ sẽ khác với tiếng Anh với người Singapore và người Ấn. Và khi bạn học tiếng Anh chuẩn từng từ của người Mỹ bạn giao tiếp với người Singapore, họ sẽ khó hiểu hơn là cách giao tiếp bằng ngôn từ tự nhiên, phản xạ tự nhiên của bạn.

  1. Hãy nghe như một đứa trẻ

Hãy nhớ rằng không một đứa trẻ nào được học chữ cái mà chúng vẫn có thể trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với người lớn. Hãy học nghe trước. Đầu tiên có thể là những bài luyện nghe đơn giản, sau một khoảng thời gian nhất định bạn có thể tăng các cấp lên theo sự tiến bộ của bản thân. Làm như một đứa trẻ sẽ tạo cho bạn thói quen, học, rút kinh nghiệm, và sửa. Cứ liên tục sửa như vậy “trình” tiếng Anh của bạn sẽ mau tiến bộ mà thôi

Hãy nghe thật nhiều, thật nhiều như một đứa trẻ

Lợi thế khi học tiếng anh tại nhà là bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc nghe ngôn ngữ này. Bạn có thể nghe khi đánh răng, rửa mặt, ánh sáng, khi tập thể dục…bất cứ thời điểm nào mà bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú với việc học.

  1. Học cùng các nhóm từ, cấu trúc câu

Thay vì học từng từ riêng lẻ, bạn nên bắt đầu với những nhóm từ, cấu trúc câu lúc học tiếng anh tại nhà. Khi bắt gặp một từ mới nào đó, bạn hãy viết và học cả câu có chữa từ đó. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với ngữ cảnh, cách thức sử dụng từ đó sao cho phù hợp.

Hãy học theo từng cụm từ Tiếng Anh

Ngoài ra, đây cũng là phương pháp giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình và cải thiện khả năng ngữ pháp lên 4-5 lần hơn là suốt ngày gắn liền với các công thức, cấu trúc. Hãy nhớ, luôn học và viết các câu tiếng Anh trọn vẹn. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình những cuốn sổ tay nhỏ, các mẩu giấy note sưu tầm nhóm từ, các câu khác nhau và có thể học tiếng anh tại nhà dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bạn có thể kết thân cùng các mẩu giấy Note

  1. Bạn có thích nghe truyện?

Chúng ta luôn hứng thú với các câu truyện. Nhất là những câu chuyện hài hước hoặc có ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Chính vì vậy việc học tiếng anh tại nhà qua những câu truyện ngắn sẽ nâng cao hiệu quả và giúp bạn có thêm hứng thú hơn với ngôn ngữ này.

Ngoài ra, qua các câu truyện được kể bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng học được cách sử dụng các thì quá khứ, hiện tại, tương lai..Thay vì đối mặt với những cụm ngữ pháp, quy tắc khô khan.

Những câu chuyện tiếng Anh sẽ giúp việc học của bạn thú vị hơn

Bạn có thể mua những cuốn truyện tiếng Anh ngắn, có thể là truyện cổ tích, câu truyện cười…Chắc chắn phương pháp này sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng và cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách rõ ràng.

Những nguyên tắc trên chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhất định khi học Tiếng Anh. Tuy nhiên, điều kiện quyết định việc học tiếng Anh tại nhà của bạn có thành công hay không chính là sự kiên trì của bạn. Khả năng trau dồi, tự học hỏi và tinh thần cũng là điều quan trọng không kém.

 
Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.231.153

Đang online

: 354

Tổng số thành viên

: 51.311
Chào mừng các thành viên mới:
kimbwi, aihaibara0, minhhquoc, maiicotran, kinoha75, nguyenhaiyen, tieurin2811, nguyenngoclam3a, tuan minh, Đào Thị Hồng Hiển, nga115, myhoa1483, amichanot7, Nguyễn Đình Thảo, anhtho, Phạm thị Tuyết Giang, TAN PHAT, lelinh2009, tu dep dzai, Nguyễn Thị Thu Hoài, Mina034393, lethitamthai, manxuyendk1, chẳng có nhẽ, Selena, lolinh, Minh Hiếu, nguyenphuc, vothicuc9707@gmail.com, phamdung, NgocHuong, MinhNgoc123, vinh5252, shuheo87, clarychase, Dương Xuân Vũ, tienfg, ngocnha1e, Anh nhựt, yuchi, kimthanh14, Phạm Nguyễn Thanh Phương, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.