Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
Bí kíp luyện thi TOEIC năm 2018
Cập nhật: 01/12/2017
Lượt xem: 475
Sau một quá trình luyện thi TOEIC đầy căng thẳng, cuối cùng rồi cũng đã sắp đến ngày bạn phải đối mặt với kỳ thi TOEIC thật sự!

Sau một quá trình luyện thi TOEIC đầy căng thẳng, cuối cùng rồi cũng đã sắp đến ngày bạn phải đối mặt với kỳ thi TOEIC thật sự!
Mình sẽ bật mí 6 mẹo quan trọng mà nhất định bạn phải áp dụng khi đi thi để đạt được số điểm cao nhất.

Mục lục

Mẹo TOEIC 1: Sắp xếp thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý
Mẹo TOEIC 2: Không day dưa quá lâu ở một câu
Mẹo TOEIC 3: Loại trừ những đáp án quá sai
Mẹo TOEIC 4: Khi gặp từ khó, đừng hoảng loạn mà hãy tìm gợi ý
Mẹo TOEIC 5: Cảnh giác các loại bẫy
Mẹo TOEIC 6: Không bỏ trống bất kỳ câu nào
 
Mẹo TOEIC 1: Sắp xếp thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý để tiết kiệm thời gian


Description: Canh thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý để tiết kiệm thời gian
Như bạn đã biết, bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu phần nghe và 75 phút cho 100 câu phần đọc. Nghĩa là trong vòng 2 tiếng, bạn phải hoàn thành 200 câu. Vậy làm thế nào để không bị thiếu thời gian làm bài? Bạn cần canh thời gian làm bài của mình.
Tuy bạn sẽ không được mang đồng hồ vào phòng thi, nhưng mỗi phòng thi đều có một cái đồng hồ treo tường để giúp bạn canh thời gian làm bài, nên việc này là hoàn toàn khả thi.
 
Ở Phần Nghe (Phần 1, 2, 3, 4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định trong vòng 45 phút, vì vậy khi làm bài Phần Nghe bạn sẽ không cần bận tâm với việc canh thời gian hay thứ tự làm bài.
Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như làm bài chính xác hơn ở Phần Nghe, bạn sẽ không cần phải nghe các đoạn Instructions (Hướng dẫn cách làm) ở đầu mỗi phần 1, 2, 3, 4, vì khi luyện nghe TOEIC bạn đã quá quen với cách làm bài rồi. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ xem hình (ở Phần 1), hay đọc các câu hỏi và các đáp án (ở Phần 3, 4).
 
Còn ở Phần Đọc (Phần 5, 6, 7) bạn làm 100 câu trong vòng 75 phút. Bạn nên cố gắng phân bổ thời gian như sau:
●        Phần 5 và Phần 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
●        Phần 7: dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc trở nên dễ dàng hơn.
Ở Phần Đọc, bạn không cần phải làm bài theo thứ tự nào cả, nghĩa là bạn có thể làm bất cứ câu nào mà bạn thích!
Kinh nghiệm cho thấy, Phần 5 và Phần 6 có mức độ khó thấp hơn so với Phần 7, vì ở Phần 5 và 6 bạn chỉ cần dựa vào kiến thức tiếng Anh sẵn có là có thể làm nhanh được. Vì vậy, dù bạn được phép làm bài không theo thứ tự nhưng bạn vẫn nên làm tuần tự qua các câu hỏi của Phần 5, đến Phần 6, rồi đến Phần 7.
Khi luyện thi TOEIC online ở GiaSuToeic.com, từng câu hỏi đều có giới hạn thời gian và điều này giúp bạn làm quen với việc sắp xếp thời gian khi làm bài thi thật sự.
 
Mẹo TOEIC 2: Không day dưa quá lâu ở một câu

Description: Không day dưa quá lâu ở một câu
Khi bạn thấy mình đã dừng lại ở một câu quá lâu so với thời gian cần dành cho câu đó (như ở phần trên đã nhắc đến), bạn có thể quyết định làm một trong hai hành động sau:
1.      Để trống câu đó và quay lại sau,
2.      Hoặc, chọn 1 đáp án và chuyển sang câu tiếp theo
Với cách 1, bạn sẽ có thể đi qua hết tất cả các câu mình chắc chắn có thể trả lời được để giành trọn điểm những câu đó, thay vì dính mắc ở những câu không chắc là đúng hay sai. Tuy nhiên, cách này cũng có một nhược điểm, đó là khi quay lại, bạn có nguy cơ vô tình bỏ sót một số câu chưa chọn đáp án.
Với cách 2, tuy không chắc là đáp án bạn chọn là chính xác, nhưng bạn sẽ đảm bảo rằng mình không làm sót bất kì câu nào trong đề thi.
 
Mẹo TOEIC 3: Loại trừ những đáp án quá sai

Description: Loại trừ những đáp án quá sai
Trong đề thi TOEIC, đôi lúc bạn sẽ thấy một số đáp án sai rành rành, không thể nào chọn nó được. Đó là cơ hội để chúng ta thẳng tay loại trừ những đáp án này đi và chỉ cân nhắc những đáp án còn lại thôi.
Ví dụ ở Phần 1: 

Description: Hình ảnh Phần 1 đề thi TOEIC
Nếu bạn nghe thấy một đáp án là "One man is asleep" (một người đàn ông đang ngủ) mà bạn nhìn trong hình không thấy ai ngủ mà ai cũng đang cười tươi thì rõ ràng là phải loại đáp án này rồi. Cho dù không chắc chắn với 3 đáp án còn lại nhưng bạn có thể tự tin loại đáp án sai này và chỉ cần quyết định chọn 1 trong 3 câu còn lại.
Trường hợp tuyệt vời nhất là khi bạn đã chắc chắn loại được 3 đáp án sai, chắc chắn đáp án còn lại phải là đáp án đúng. Loại suy có sức mạnh vô cùng lớn, và khi luyện thi với Gia Sư Toeic bạn sẽ học được sức mạnh đó vì mỗi câu hỏi ở Gia Sư Toeic đều được dịch giải thích kĩ càng cách loại suy để chọn đáp án đúng.
Hoặc bạn cũng có thể học kinh nghiệm loại suy khi học trực tiếp với gia sư của Gia Sư Toeic khi học Khóa luyện thi TOEIC cấp tốc. Các gia sư cũng sẽ phân tích những lỗi sai của bạn trong quá trình học để phát hiện và hỗ trợ kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn.
Tuy nhiên, lúc làm bài thi thật sự, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể loại suy được như vậy, vì có thể bạn sẽ gặp những từ vựng khó khiến bạn không hiểu. Vậy phải làm thế nào?
 
Mẹo TOEIC 4: Khi gặp từ vựng khó, đừng hoảng loạn mà hãy tìm gợi ý

Description: Khi gặp từ vựng khó, đừng hoảng loạn mà hãy tìm gợi ý
Chúng ta không cần phải hiểu hết tất cả từ vựng mới làm bài được, bởi vì:
●        Có thể từ vựng khó không ảnh hưởng đến việc chọn đáp án.
●        Nếu từ vựng khó có liên quan đến câu hỏi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng thông qua ngữ cảnh của câu và các từ xung quanh nó.
Ví dụ:
This is reminder that your domain will expire on March 30. Please renew it before the date so you won't lose access to it.
(Đây là một nhắc nhở rằng tên miền của bạn sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 3. Hãy gia hạn trước ngày này để không bị mất quyền truy cập.)
Giả sử bạn chưa hiểu từ "expire" trong câu vừa rồi, nhưng nếu dựa vào câu tiếp theo sau nó, ít nhất bạn vẫn có thể đoán được ý chính là tên miền sẽ không hoạt động nữa và bạn phải làm mới (gia hạn) nó. Đôi khi chỉ cần hiểu như vậy là đã đủ để làm bài rồi.
Cho nên, khi gặp từ mới hay từ lạ, bạn hãy cứ bình tĩnh nhìn xem xung quanh từ đó có gợi ý gì để bạn đoán nghĩa không nhé. Khi luyện thi TOEIC, bạn hãy kiềm chế việc mở từ điển mỗi khi gặp từ lạ mà hãy cố gắng đoán xem từ đó có nghĩa là gì, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với khả năng đoán nghĩa của mình đấy!
 
Mẹo TOEIC 5: Cảnh giác các loại bẫy

Description: Cảnh giác các loại bẫy
Đề thi TOEIC thỉnh thoảng sẽ có những câu hỏi cố tình đánh lừa thí sinh.
Một trong số những loại bẫy phổ biến nhất khiến nhiều thí sinh mắc phải đó chính là có những từ có cách phát âm hay cách viết gần giống nhau nhưng nghĩa thì khác nhau "một trời một vực".
Ví dụ: 
Ở Phần 2 (Đối thoại), bạn sẽ nghe câu hỏi:
Did that new book get a good review?
(Quyển sách mới đó có được nhận xét tốt không?)
Sau đó bạn nghe thấy đáp án:
No, I haven't booked my flight.
(Không, tôi chưa đặt vé cho chuyến bay của tôi.)
Dù trong đáp án này cũng có từ "booked" nghe hao hao từ "book" trong câu hỏi, nhưng đáp án này lại không có liên quan gì đến câu hỏi cả. Nếu chỉ nghe loáng thoáng có từ "booked" trong đáp án mà chọn đáp án này thì sai mất rồi.
Ngoài bẫy này ra thì đề thi TOEIC còn ẩn chứa rất nhiều loại bẫy khác đang chờ các thí sinh. Nhưng bạn đừng lo, những bẫy phổ biến và cách tránh bẫy đều đã được trình bày rất kỹ trong phần Chiến lược làm bài 7 phần đề thi TOEIC rồi!
 
Mẹo TOEIC 6: Không bỏ trống bất kỳ câu nào

Description: Không bỏ trống bất kỳ câu nào
Bạn hãy nhớ rằng TOEIC là bài thi trắc nghiệm không trừ điểm cho câu trả lời sai nên việc không tô đáp án cho một câu hỏi nào đó chính là bạn đang tự đánh mất khả năng ghi điểm cao hơn cho bài thi của mình.
Với việc “chọn đại” một đáp án nào đó khi “bí” thì bạn vẫn có khả năng nâng cao số điểm cho bài thi lên 25% đấy nhé. Dĩ nhiên, chúng ta cũng cần phải có bí kíp để việc chọn đại vẫn mang lại khả năng ghi điểm cao nhất có thể:
Trắc nghiệm của TOEIC thường được thiết kế theo kiểu từ câu rất sai đến câu đúng nhất để đánh lừa thí sinh, nên nếu có gặp một câu nào khó quá mà chúng ta không chọn được ngay đáp án đúng, hãy tập loại trừ những đáp án quá sai để nâng cao khả năng ghi điểm cho bài thi của mình (như ở trên đã đề cập).
Thông thường trong đề thi khi bạn cảm nhận được có 2 đáp án khá giống nhau thì có khả năng là một trong hai đáp án đó sẽ có một cái là đáp án đúng. Lúc đó hãy dùng "giác quan thứ sáu" để cảm nhận xem đáp án nào mà bạn thấy “thích” hơn để chọn.
Trong trường hợp bạn không cảm nhận được đáp án nào bạn thích hơn thì hãy dùng đến ký tự nào thường mang lại may mắn cho bạn. Khi không có ký tự may mắn trong 2 đáp án đang phân vân thì hãy dùng đến tuyệt chiêu cuối là “đoán bừa” bạn nhé.
Tuy nhiên, việc "đánh lụi" này chỉ nên áp dụng khi đi thi thôi, còn khi đang luyện thi TOEIC bạn vẫn nên trung thực khi làm bài, nghĩa là câu nào không biết thì cũng không nên chọn đại, mà nên chấp nhận là mình đã làm sai để rút kinh nghiệm và tiến bộ hơn!
 
Khi đăng ký luyện thi TOEIC tại Gia sư TOEIC, bạn sẽ luôn được trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm cao khi làm bài thi TOEIC thật. Còn chần chờ gì nữa mà không click vào link bên dưới để đăng ký học thử miễn phí các bạn nhé!


Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.404.351

Đang online

: 324

Tổng số thành viên

: 51.368
Chào mừng các thành viên mới:
Bìnhmac, binhql1996, antd1986, voicoi_angel, Ha Tran, Nguyễn Thuý Ngần , nhanh2943, yudaken, tuan_wru, hanguyen501, letuankhai, IBST, thanhhung@gmail.com, dang thanh hung, vuuthiidieuulinhh, lamarrguerit3, c77777777, quangbe8a, Nguyễn Bảo Minh, dangthithuy, luyenbv.dno, ssgjhin, Khanh vy, Nguyenthingochai, tranduc290620, caobichhanh, Nguyễn Trúc Huyền, nguyenvietdung, Trumanhcualop, Nga Lê, binhtran, dandung123, Hienntm79, Minh Nguyet, đoanquytan , manhquan, huynhvanhung, teresanguyen, Thắm, nguyenhien, Ariestataruschan, thanhngoc, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.