Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC
Cập nhật: 08/05/2014
Lượt xem: 6.526
TOEIC – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là tấm vé thông hành giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cũng như các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp bởi TOEIC là chứng chỉ được hầu hết các công ty nước ngoài, các ngân hàng, các tập đoàn và công ty chứng khoán… yêu cầu. Vậy bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi TOEIC thành công. Các bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC dưới đây hi vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn

Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

.

1. Đặt mục tiêu

Điều đầu tiên bạn nên làm đó là thiết lập một mục tiêu. Bạn muốn sử dụng chứng chỉ này để tìm kiếm một công việc tốt, việc tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà công việc đó yêu cầu là điều hết sức cần thiết. Ví dụ các tập đoàn Samsung, Canon… tại Việt Nam sẽ ưu tiên những người có chứng chỉ TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty này, con số 700 hoặc hơn 700 chính là mục tiêu để bạn phấn đấu.

2. Hiểu biết về bài thi TOEIC

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được cấu trúc bài thi TOEIC trước khi bạn bắt đầu học cho kỳ thi này. Trước đây ở bài thi TOEIC, bạn sẽ phài thi 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, xu hướng thi TOEIC 4 kỹ năng được mở rộng, bạn sẽ phải thi thêm 2 kỹ năng nói và viết.  Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

3. Lập kế hoạch hợp tập

Một lời khuyên cho bạn đó là ngày quyết định thi TOEIC cũng là ngày bạn bắt đầu học. Bạn nên kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi chính thức bước vào quá trình ôn luyện. Điều này giúp bạn xác định trình độ của bạn ở mức nào để có kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn sẽ phải quyết định tự học TOEIC với nguồn tài liệu đáng tin cậy hay tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Thực sự, nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức kém, bạn nên cần một giáo viên hoặc gia sư – người có thể giải đáp những thắc mắc giúp bạn.  Theo học một lớp luyện thi TOEIC cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên hiện nay, vậy bạn nên tìm cho mình trung tâm thích hợp và tin tưởng vào giáo viên cũng như cảm thấy thoải mái trong lớp học.

4. Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Phân bổ thời gian luyện tập cũng như chia thời gian làm bài cho các phần sao cho hợp lý. Bạn nên ôn tập từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, đọc và nói đồng điều. Nếu kỹ năng nào của bạn kém, bạn nên dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Trong bài thi TOEIC, mỗi phần sẽ tương ứng với một số điểm nhất định. Nhiều bạn thường tập trung luyện nhiều vào những phần mà họ thích, như vậy bạn sẽ không có kỹ năng làm các phần khác. Vì vậy dừng dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một phần.

5. Khắc phục những nhược điểm

Sau một thời gian luyện thi TOEIC, bạn sẽ nhận ra được những lỗi mình hay gặp phải, những phần nào trong bài thi thường gây khó khăn nhất. Bạn nên thay đổi cách phân chia thời gian. Chú ý, sau mỗi lần làm đề, bạn nên ghi lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Với những phần này, bạn nên làm thêm nhiều bài tập để luyện thêm.

6. Có một quyển nhật ký tiếng Anh

Với quyển sổ này, bạn có thể viết bất cứ điều gì mà mình thích như những từ mới yêu thích, việc học tập và luyện đề của bạn đang ở mức nào, tiến bộ đến đâu. Cuốn sổ ấy có thể ghi cả những lỗi bạn hay gặp, những từ mới hay cấu trúc ngữ pháp mà vừa mới xuất hiện trong đề thi bạn làm.

 7. Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng 

Học tiếng Anh trên thực tế cũng là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị bài thi TOEIC. Đọc báo, tạp chí, nghe bản tin thời sự và xem truyền hình sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe cách đáng kể. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới các chuyên mục quảng cáo, thư từ, bản tin giao thông, thông báo đặc biệt,…trên các kênh truyền hình nước ngoài.  Đây chính là nội dung thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC

Ngoài ra, có rất nhiều website cung cấp các bài kiểm tra TOEIC miễn phí. Bạn có thể làm bài tập trên internet để thay đổi hình thức học bài là việc cứ suốt ngày làm trong giáo trình.

Chúc các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC nhé :)

Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.404.346

Đang online

: 319

Tổng số thành viên

: 51.368
Chào mừng các thành viên mới:
Bìnhmac, binhql1996, antd1986, voicoi_angel, Ha Tran, Nguyễn Thuý Ngần , nhanh2943, yudaken, tuan_wru, hanguyen501, letuankhai, IBST, thanhhung@gmail.com, dang thanh hung, vuuthiidieuulinhh, lamarrguerit3, c77777777, quangbe8a, Nguyễn Bảo Minh, dangthithuy, luyenbv.dno, ssgjhin, Khanh vy, Nguyenthingochai, tranduc290620, caobichhanh, Nguyễn Trúc Huyền, nguyenvietdung, Trumanhcualop, Nga Lê, binhtran, dandung123, Hienntm79, Minh Nguyet, đoanquytan , manhquan, huynhvanhung, teresanguyen, Thắm, nguyenhien, Ariestataruschan, thanhngoc, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.