Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
Làm thế nào để học tiếng Anh cấp tốc? Cho mục đích đi du lịch, đi du học hay đi xin việc
Cập nhật: 06/01/2016
Lượt xem: 6.855Làm thế nào để học tiếng Anh cấp tốc khi bạn cần đi du lịch, đi du học hay đi xin việc?

Nhiều người đang học ngoại ngữ tin rằng, tập trung toàn bộ sức lực, thời gian và tâm trí của mình vào việc học tiếng Anh sẽ đạt được hiệu quá rất nhanh chóng. Sự thực thì các nghiên cứu đưa ra rằng mọi người nhanh chóng thất vọng và sự nhiệt tình cũng sẽ giảm dần.

Đa số họ không có khái niệm về phương pháp học tập, thiết lập mục tiêu 
bản thân cụ thể và chỉ một thời gian sau họ thất bại. Tuy nhiên nếu họ chỉ cần tận dụng một vài lợi thế của các công cụ có sẵn để áp dụng vào việc học của mình họ vẫn có thể thành công.

Vậy phương pháp học tiếng Anh nào tối ưu nhất, tốt nhất và dễ dàng nhất? Câu hỏi này không có câu trả lời rõ ràng và cặn kẽ, bởi vì mỗi người trong chúng ta đều khác nhau, có sở thích khác nhau, khả năng và nhu cầu khác nhau.

Do vậy phương pháp tối ưu phải phù hợp với từng cá nhân một cách khoa học. Vậy, làm thế nào để bạn học được tiếng Anh một cách siêu tốc?


1. Làm thế nào để tự học tiếng Anh?

Việc tự học tiếng Anh là hoàn toàn có thể, nhưng nó đòi hỏi khá nhiều nỗ lực của bạn, tuy nhiên nó lại giúp bạn tránh được chi phí cao. Chìa khóa cho sự thành công của tự học tiếng Anh là động lực.

Niềm tin và niềm tin vào khả năng của mình, cùng với việc học có hệ thống và tự cam kết đạt được kết quả tuyệt vời. Thái độ tích cực đối với việc học có thể đạt được hiệu quả mong muốn cần phải loại bỏ việc tự gây áp lực cho bản thân hoặc vội vàng.

Mặc dù tất cả mọi người muốn học tiếng Anh càng nhanh càng tốt trong thời gian ngắn nhất. Nhưng ta không nên vội vàng học quá nhiều, bởi vì việc nhanh chóng nắm bắt một loạt các tài liệu thì cũng dễ dàng để quên một cách nhanh chóng.

Kiến thức chúng ta tiếp thu được cần phải không bị lãng quên, nhưng cần và đủ cho điều đó chính là thời gian. Cách hiệu quả nhất để tiếp thu được tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ là tiếp xúc một cách tự nhiên với môi trường của ngôn ngữ đó.Thông qua các chuyến đi nước ngoài, các nước nói tiếng Anh, cũng như nếu ở trong nước, ta cố gắng ưu tiên để môi trường ngôn ngữ đó bao quanh để kích thích não của chúng ta, như xem phim bằng tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, nghe các bài hát tiếng anh.

Nếu chúng ta muốn học tiếng Anh cấp tốc, điều nên làm là phải dành ít nhất 15 phút cho việc học tiếng Anh mỗi ngày, học chuyên sâu và ôn lại những kiến thức đã học được. Điều quan trọng là bằng nhiều cách, ví dụ qua các cuốn sách, từ đĩa CD, hay học tiếng Anh online (trực tuyến).

Tích cực tham gia các cuộc thảo luận bằng tiếng Anh, đọc các blog tiếng Anh, các cổng thông tin, nghe radio hoặc video bằng tiếng Anh.Vì vậy, giao lưu với các bạn bè người nước ngoài nói tiếng Anh qua các cổng thông tin cộng đồng mới như Facebook, hoặc Google plus bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình thông qua giải trí mà không cảm thấy tốn công sức. Hoặc gắn niềm đam mê với công việc của mình, phát triển kỹ năng của mình bằng cách nghiên cứu tài liệu nước ngoài có thể có tác động rất lớn vào tốc độ của việc học tiếng Anh.

Đọc các blog tiếng Anh ta có thể học được rất nhiều thành ngữ, cụm từ tiếng Anh hàng ngày hoặc tiếng lóng, đồng thời cũng có thể biết được nguồn gốc ngôn ngữ, phong tục tập quán và văn hóa của người Anh, Mỹ.

Trên web cũng có rất nhiều cổng thông tin giáo dục cung cấp các gói học, các bài kiểm tra, các bài tập và từ điển chuyên đề. Bất cứ ai học tiếng Anh nên có một cuốn từ điển chuyên nghiệp cho dù là từ điển trực tuyến hoặc từ điển cầm tay, để luôn luôn "trong tầm tay mở rộng vốn từ vựng của mình.

Một bổ sung tuyệt vời là các podcast tự học hoặc các chương trình giáo dục được viết bởi các blogger, Hội đồng Anh và BBC...v.v. Tuyệt với nhất là các video những bộ phim để học tiếng Anh có lời dịch hoặc phụ đề mà ta có thể dễ dàng tìm kiếm trên YouTube.Một công cụ tiện lợi để hỗ trợ học tiếng Anh là các ứng dụng di động cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Ưu điểm của ứng dụng di động là cho phép học tập mọi nơi, mọi lúc ở tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong thời gian rảnh rỗi, đi du lịch. “Với website memoria.vn của chúng tôi, bạn cũng chỉ cần kết nối với internet”.

Vì vậy, bạn có thể tận dụng thời gian chết không mong muốn để thay thế bằng việc học tiếng Anh. 

2. Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt?

Giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh là tối quan trọng. Chúng ta học tiếng Anh để thông qua kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp để sau này có thể giao tiếp.

Một thiếu sót lớn ở đa phần những người đang học tiếng Anh là rào cản trong việc nghe nói. Mặc dù họ nắm được những kiến ​​thức tiếng Anh tuyệt vời, hiểu cặn kẽ ý nghĩa của phần lớn từ vựng, nhưng họ không thể nói chuyện một cách tự nhiên.Việc giao tiếp tự nhiên theo phản xạ trong các cuộc trò chuyện đòi hỏi phải tập luyện nhiều, đồng thời phải có tính cởi mở, tự tin, chứ không phải là thường xuyên sợ mắc sai sót trong câu nói tiếng Anh của mình.

Các cuộc trò chuyện với người bản xứ rất có lợi, trong cuộc nói chuyện ta phải nỗ lực và tập trung để tìm ra từ vựng, ghép câu để đối đáp nhanh chóng và chính xác.

Ta nên tận dụng tối đa các cơ hội để nói chuyện bằng tiếng Anh, với bất cứ ai, người đó có thể là một giáo viên, một người bản xứ, một người bạn của nhóm, một người hàng xóm, hoặc một người quen biết trên mạng. Như vậy, ta đang thực hành giao tiếp tiếng Anh miễn phí.

Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thảo luận trên các diễn đàn. Hay luyện tập một giáo viên chuyên tiếng Anh qua Skype.

Thật tuyệt vời nếu ta có cơ hội với các chuyến đi nước ngoài, không nhất thiết phải là các quốc gia chính thức nói tiếng Anh. Tại sân bay, nhà ga xe lửa hoặc thậm chí trong một nhà hàng nơi chúng ta đến, bất cứ nơi nào bạn có thể thực hành tiếng Anh của mình. Một  cuộc đàm thoại Tiếng Anh trong cửa hàng, trên đường phố, trong một quán bar hay trên bãi biển, trong bảo tàng vv.


Các khóa học, các hoạt động vui chơi giải trí bằng tiếng Anh thực tế ngoài trời hoặc giao lưu với các sinh viên nói tiếng Anh có nguồn gốc từ các nước khác nhau cũng được xem là cách rất hiệu quả nhất để học tiếng Anh một cách nhanh nhất. Trong vòng một vài tuần, bạn có thể nắm bắt được kiến thức thậm chí với tốc độ của việc học tiếng Anh trong một năm.

Như bạn có thể thấy những nguồn thông tin để bạn tự học tiếng Anh rất nhiều, quyền lựa chọn chỉ phụ thuộc vào bạn mà thôi.

3 Làm thế nào để có thể đọc nhanh bằng tiếng Anh?

Sách trong thư viện, trong nhà sách và việc của chúng ta chỉ là đọc
 
Kỹ năng đọc tiếng Anh cũng là một trong những phần trong các bài thi tiếng Anh TOEIC, IELTS. Để học cách đọc tiếng Anh chỉ đơn giản là đọc thật nhiều bằng tiếng Anh.

Ta có thể bắt đầu đọc các kiến thức từ cấp tiểu học, chuyện ngắn, truyện cổ tích, tiểu thuyết chứa vài trăm từ và cấu trúc ngữ pháp đơn giản, hoặc từ điển tiếng Anh cho trẻ em nhiều ngàn từ.


Theo thời gian, bạn có thể ngốn được cả những tiểu thuyết dày, các bài báo công nghiệp, khoa học hoặc kinh tế, các trang tin tức bằng tiếng Anh (BBC, CNN, ABC, Newsweek, Bloomberg) truy cập miễn phí. Và chúng ta càng đọc, càng trơn tru hơn.

4. Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

Trên thế giới hiện nay, việc học từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất là học qua FlashCards 1000 từ hoặc nhiều ngàn từ và phương pháp hiệu quả nhất là ôn tập lại nhiều lần những từ vựng đó. Các Flashcards khác nhau thường chia từ vựng theo các chủ đề ví dụ trường học, quần áo, địa danh....v.v.Ở đây bạn đã có sẵn giáo trình học tiếng Anh online của memoria với 25.000 từ vựng và 7000 cấu chúc ngữ pháp từ dễ đến khó. Và bạn không phải lo lắng đi tìm một cuốn sách hay các nguồn khác nữa.

 5. Làm thế nào để học tiếng Anh từ đầu? Và cần bao nhiêu thời gian?

Một số người nói rằng việc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản là đơn giản nhất, một số khác cho rằng ban đầu học tiếng anh là khó nhất, sau khi tiếp thu được những kiến thức cơ bản thì học tiếng Anh mới dễ dàng hơn.

Có nhiều khóa học cho những người bắt đầu rất hiệu quả để chúng ta rất dễ tiếp cận với tiếng Anh. Nếu bạn không cảm thấy không nên tự học một mình, không biết bắt đầu từ đâu, bạn sợ mắc sai lầm thì ta nên bắt đầu với sự hỗ trợ của giáo viên. Chúng ta cũng có thể tham gia các khóa học e-learning, giáo  viên dạy kèm, thông qua Skype hay tham gia một khóa học tiếng Anh truyền thống tại một trường dạy ngoại ngữ.Với những học viên tham gia học tại website của chúng tôi, memoria chỉ có một lời khuyên chân thành rằng bạn nên học đều đặn mỗi ngày chỉ cần 15-20 phút. Học chắc ngay từ cơ bản, nắm chắc, nghe và nói chính xác ngay từ những từ vựng hay câu đơn giản nhất, chính là tiền đề quan trọng để bạn nâng cấp trình độ đọc, nghe, nói tiếng Anh siêu tốc ngay sau 1 tháng và sau đó là những năm tháng sau này.

Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.404.354

Đang online

: 327

Tổng số thành viên

: 51.368
Chào mừng các thành viên mới:
Bìnhmac, binhql1996, antd1986, voicoi_angel, Ha Tran, Nguyễn Thuý Ngần , nhanh2943, yudaken, tuan_wru, hanguyen501, letuankhai, IBST, thanhhung@gmail.com, dang thanh hung, vuuthiidieuulinhh, lamarrguerit3, c77777777, quangbe8a, Nguyễn Bảo Minh, dangthithuy, luyenbv.dno, ssgjhin, Khanh vy, Nguyenthingochai, tranduc290620, caobichhanh, Nguyễn Trúc Huyền, nguyenvietdung, Trumanhcualop, Nga Lê, binhtran, dandung123, Hienntm79, Minh Nguyet, đoanquytan , manhquan, huynhvanhung, teresanguyen, Thắm, nguyenhien, Ariestataruschan, thanhngoc, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.