Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
một số quy luật nhất định trong cách phát âm phải thuộc lòng
Cập nhật: 30/12/2015
Lượt xem: 15.165


Tôi thường xuyên giao tiếp với mọi người bằng tiếng anh như một cách rèn luyện mình mỗi ngày. tôi thường nói chuyện với bạn bè tôi trong đó có cả những người việt và có cả những người nước ngoài đến từ mọi nơi. tôi nhận ra một điều rất khác biệt giữa cách phát âm của người việt với người nước ngoài. 
Các bạn biết đó người nước ngoài khi họ phát âm bất cứ từ ngữ nào đều dựa trên cơ sở quy tắc phát âm. 
còn người Việt, điển hình là các bạn bè mình hay hầu hết những người mình tiếp xúc , từng nói chuyện giao tiếp với nhau bằng tiếng anh đều phát âm từ không dựa trên bất cứ quy tắc phát âm nào. mọi người phát âm chỉ dựa vào mặt chữ tiếng việt. nên thường hay bị sai. 
từ việc để ý rút kinh nghiệm và tìm hiểu một số tài liệu cũng được bạn bè ngoại quốc chia sẻ mình đã tổng kết được một số quy tắc phát âm cơ bản để mọi người có thể cải thiện nhanh chóng kĩ năng phát âm như sau :

Nguyên âm (vowel) bao gồm "a", "o", "i", "e", "u" đóng vai trò quyết định số âm tiết (syllable) của từ. Nguyên âm không quyết định hoàn toàn việc âm (sound) đó được đọc như thế nào, chẳng hạn nguyên âm "a" có thể được đọc với âm /a/, /ə/, /eɪ/, /æ/. Một nguyên âm có thể là "short" - ngắn và "long" - dài tùy từng trường hợp.
Ví dụ về nguyên âm ngắn và dài trong tiếng Anh.

Phụ âm gồm tất cả những chữ cái còn lại như p, b, t, r… Số âm tiết không do phụ âm quyết định. Ví dụ: "ant" có một âm tiết, "school" có một âm tiết, "teacher" có hai âm tiết, hoàn toàn do nguyên âm quyết định.

Việc thuộc cách nói của từ theo bản năng sẽ giúp bạn nói nhanh, tự nhiên hơn. Những nguyên tắc mang tính học thuật dưới đây đơn thuần mang lại cho bạn sự am hiểu sâu sắc hơn về ngôn ngữ này và có những suy luận chính xác khi chưa thực sự biết cách đọc thực sự của từ.
A. Khi chỉ có một phụ âm theo sau một nguyên âm, nguyên âm sẽ là âm ngắn. Ví dụ: sun /sʌn/ - phụ âm "n" theo sau nguyên âm "u", nguyên âm này được đọc là /ʌ/ ngắn.

B. Khi một nguyên âm có hai phụ âm theo sau và không có gì ở sau đó, nguyên âm là âm ngắn. Ví dụ: hand /hænd/ - hai phụ âm "n" và "d" theo sau nguyên âm "a", nguyên âm này được đọc là /æ/ ngắn.

C. Khi một nguyên âm đứng một mình cuối từ, nguyên âm là âm dài. Ví dụ: go /goʊ/.

D. Chữ "e" nếu ở cuối từ sẽ là âm "câm" và nguyên âm trước đó là âm dài. Ví dụ: smile /smaɪl/ - âm "e" không được đọc, âm "i" được đọc /aɪ/ dài.
E. Khi hai nguyên âm đứng liền kề nhau và nguyên âm thứ hai là âm câm thì nguyên âm trước là âm dài. Ví dụ: train /treɪn/ - âm "i" không được đọc, âm "a" được đọc /eɪ/ dài.

F. Nếu có một phụ âm theo sau một nguyên âm thì phụ âm ấy sẽ được chuyển sang âm tiết tiếp theo. Ví dụ: program /ˈprəʊ.ɡræm/ - phụ âm "g" được đọc với âm tiết thứ hai là /græm/ chứ không đọc cùng âm tiết "pro" trước đó (dấu chấm "." ở phiên âm /ˈprəʊ.ɡræm/ thể hiện sự ngắt âm này)

G. Nếu có hai phụ âm theo sau một nguyên âm, hai phụ âm này được nói tách ra. Phụ âm đầu được nói cùng với âm tiết đầu, phụ âm thứ hai được nói cùng âm tiết sau. Ví dụ: subject /ˈsʌb.dʒekt/ - hai phụ âm "b" và "j" theo sau nguyên âm "u" nên hai phụ âm này lần lượt được đọc tách ra ở âm tiết /sʌb/ và /dʒekt/ (dấu chấm "." ở phiên âm /ˈsʌb.dʒekt/ thể hiện sự ngắt âm này).

Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.404.348

Đang online

: 321

Tổng số thành viên

: 51.368
Chào mừng các thành viên mới:
Bìnhmac, binhql1996, antd1986, voicoi_angel, Ha Tran, Nguyễn Thuý Ngần , nhanh2943, yudaken, tuan_wru, hanguyen501, letuankhai, IBST, thanhhung@gmail.com, dang thanh hung, vuuthiidieuulinhh, lamarrguerit3, c77777777, quangbe8a, Nguyễn Bảo Minh, dangthithuy, luyenbv.dno, ssgjhin, Khanh vy, Nguyenthingochai, tranduc290620, caobichhanh, Nguyễn Trúc Huyền, nguyenvietdung, Trumanhcualop, Nga Lê, binhtran, dandung123, Hienntm79, Minh Nguyet, đoanquytan , manhquan, huynhvanhung, teresanguyen, Thắm, nguyenhien, Ariestataruschan, thanhngoc, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.