Quên mật khẩu? Khôi phục

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản, đăng ký tại đây

HỌC TRỰC TUYẾN
Trạng thái bài học: Đã hoàn thành Chưa học
 
Violympic tiếng Anh, IOE - Làm thế nào để tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh? Làm thế nào để con bạn làm bài tốt và đạt điểm cao khi tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh, IOE.
Cập nhật: 10/11/2014
Lượt xem: 170.260
Tổng hợp các kinh nghiệm về cuộc thi Violympic tiếng Anh, và một số lời khuyên giúp trẻ học tiếng Anh tốt để đạt điểm cao khi tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh, IOE.

Cuộc thi Olympic, IOE Tiếng Anh là gì

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, thcs & thpt trên toàn quốc do bộ GD-ĐT Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm. Các học sinh tiểu học dự thi Olympic Tiếng Anh thường từ lớp 3, lớp 4, lớp 5. Quy mô của cuộc thi ngày càng lớn,cách thức, thể lệ của cuộc thi mỗi năm đều có thay đổi.

Cuộc thi được tổ chức khá thoải mái, không căng thẳng, thường khởi động bằng các trò chơi, giao lưu. Giải thưởng của cuộc thi khá lớn, ví dụ như ở giải cấp Quận bé sẽ được vào thẳng trường tốt của Quận.

Cách đăng ký tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh

1. Thi  Olympic Tiếng Anh tự do, vòng ngoài (thi IOE trực tuyến trên internet): 
Phụ huynh tạo nick trên website như website Violympic tiếng anh goIOE, sau khi đăng nhập làm theo hướng dẫn và giúp con làm các vòng ngoài. Phụ huynh nhớ hỏi cô giáo vì cuộc thi này có thể không phải bắt buộc. 
 
2. Thi Olympic Tiếng Anh cấp trường, cấp quận:
Mỗi  năm kỳ thi được tổ chức vào khoảng tháng 3,4 (tùy năm). Đầu tiên là thi cấp trường, xong chọn lấy mỗi trường khoảng 10 em, sau đó lại thi tự do, đến khoảng vòng 20 hay 30 là thi cấp quận, mỗi quận sẽ chọn khoảng 50 em đi thi. Các khối lớn hơn như các bé lớp 5 sẽ được thi tiếp Olympic Tiếng Anh cấp thành phố.

Nếu học lực của trẻ khá giỏi tiếng Anh cha mẹ nên cho cháu thử tham gia xem khả năng đến đâu, cha mẹ có thể lưu ý với cô giáo chủ nhiệm của cháu ngay từ bây giờ để cô có thể ứng cử cháu là đại diện của trường đi thi. Nếu học lực chưa giỏi hẳn cha mẹ nên bồi dưỡng để cháu có thể tham gia kỳ thi tới.

Làm thế nào để bé thi tốt cuộc thi Olympic Tiếng Anh

1. Cha mẹ nắm rõ thể lệ tham gia cuộc thi, và cấu trúc bài thi Olympic Tiếng Anh mỗi năm: Mỗi năm kết cấu bài thi có thể sẽ thay đổi. Cha mẹ cho con đi thi phải bám sát thể lệ và kết cấu bài thi tiếng Anh giúp trẻ chuẩn bị tốt hơn.
 
2. Vòng sơ khảo, vòng thi viết (45p) và hoạt động “tiếng Anh thật dễ” (15p): Mỗi bài thi viết dưới hình thức trắc nghiệm gồm 200 câu, làm liên tục trong 30 phút. Sau mỗi câu sẽ không báo kết quả đúng sai, các bé sẽ điền trên máy tính.

Vậy thí sinh phải có một lượng kiến thức chắc chắn và bao quát mới hi vọng đạt điểm cao. Đề thi thường khó hơn so với các đề tự luyện.

3. Vòng trung khảo, vòng thi nghe nói Olympic Tiếng Anh Sau vòng sơ khảo sẽ chọn ra hơn 100 cháu thi nghe và nói. Đặc biệt, cuộc thi này rất chú trọng đến thi nói.

1 bài nghe + đọc hiểu (45p) sẽ bao gồm các kiến thức tiếng Anh theo chủ đề ví dụ như: You and me; My school; My family và The world around us. v.v

1 phần vấn đáp (15p) Mỗi cháu được ngồi nói chuyện với một thầy/ cô giáo người nước ngoài trong 5 phút với đề bài là một bức tranh theo một chủ đề gì đấy.
Vì vậy, cháu nào nói chuẩn và nghe khá tốt sẽ được điểm rất cao. Điểm số cuối cùng là tổng hợp kết quả của cả hai vòng.

4. Sử dụng nhanh và thành thạo máy tính: Thi IOE ngoài học khá thì kỹ năng làm nhanh rất quan trọng.Như trên, bé phải điền 200 câu mà làm 30 phút là thời gian khá ngắn. Vậy nên bé phải làm quen tốt với máy vi tính.

5. Cách tốt nhất để bé đạt điểm cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh

- Ôn theo khối kiến thức trong Giáo trình tiếng Anh lớp 4,5 đặc biệt là Giáo trình tiếng Anh lớp 6 tiểu học (THCS) bởi lớp 6 về thực chất là tổng hợp lại ngữ pháp lớp 4,5 nhưng ở phạm vi khối lượng từ và hiểu biết XH hơn một chút.
- Rèn luyện các kỹ năng cho con: tính cẩn thận, kỹ năng sử dụng máy tính, sự tự tin khi đi thi.
- Luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh cho trẻ qua TV, CD, youtube, học ở giáo viên người nước ngoài tại các trung tâm ngoại ngữ

-  Memoria là website rất tốt để bé luyện thi Olympic Tiếng Anh hay IOE.
Tại phần For Kids, phụ huynh chỉ cần click các nút trên website để bé học từ vựng, luyện nghe tiếng Anh. Phụ huynh nhớ nhắc bé đọc to lại theo giọng đọc tiếng Anh chuẩn.

Thực tế có những trẻ học rất nhanh trên memoria, nhớ hết tất cả các từ vựng tiếng Anh trong phần for kids trong thời gian chưa đầy 1 thángnói lại rất chuẩn xác. Nếu bé học thêm được phần Basic thì vốn từ vựng và khả năng nghe nói, giao tiếp tiếng Anh của bé các bé khác sẽ khó bì kịp.

Phụ huynh hãy nhanh đăng ký nạp thẻ online một cách nhanh chóng và bé ngay lập tức có thể học tiếng Anh trên memoria luôn bây giờ.

P/S: Mọi người hãy chia sẻ cho các phụ huynh khác để cùng tìm hiểu. Nếu bạn đăng bài viết ở một website khác, đề nghị ghi rõ nguồn Memoria và link đường dẫn bài viết này. Xin cám ơn!
Hãy like fanpage facebook của Memoria để nhận được những tin tức mới nhất
mOcJjTv3nIw video105373
Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp thẻ, và vào các bài học của memoria
cafe phim 3D HD

Tổng truy cập

: 6.404.359

Đang online

: 318

Tổng số thành viên

: 51.368
Chào mừng các thành viên mới:
Bìnhmac, binhql1996, antd1986, voicoi_angel, Ha Tran, Nguyễn Thuý Ngần , nhanh2943, yudaken, tuan_wru, hanguyen501, letuankhai, IBST, thanhhung@gmail.com, dang thanh hung, vuuthiidieuulinhh, lamarrguerit3, c77777777, quangbe8a, Nguyễn Bảo Minh, dangthithuy, luyenbv.dno, ssgjhin, Khanh vy, Nguyenthingochai, tranduc290620, caobichhanh, Nguyễn Trúc Huyền, nguyenvietdung, Trumanhcualop, Nga Lê, binhtran, dandung123, Hienntm79, Minh Nguyet, đoanquytan , manhquan, huynhvanhung, teresanguyen, Thắm, nguyenhien, Ariestataruschan, thanhngoc, 

1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.
Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.