Các mẹo phát âm tiếng Anh chuẩn mà bạn cần biết

06-06-2016 -/- 4.012 lượt xem
Khi mà việc hội nhập với thế giới đã trở nên hết sức bình thường đối với người dân Việt Nam thì nhu cầu học và nói tiếng Anh để phát triển công việc là điều hết sức bình thường, tuy nhiên thì để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn và nói chuyện lưu loát thì lại là điều mà không phải ai cũng có thể làm được, hãy cùng Memoria tham khảo 3 mẹo dưới đây để giúp bạn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn hơn nữa nhé.

Đánh vần tiếng Anh


Có một điều hết sức quan trọng trong việc học tiếng, đó là bạn không được phép nói ngọng, vì khi bạn ngọng từ trong chính ngôn ngữ mẹ để thì việc đánh vần tiếng Anh sẽ rất khó, hãy sửa ngay trước khi bạn muốn tiếp cận với việc học cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Có tổng cộng 21 nguyên âm cùng các tổ hợp âm được cho là tiêu biểu nhất, khi các nguyên âm này kết hợp cùng với các phụ âm còn lại. Khi các bạn đã nhuần nhuyễn các nguyên âm này cũng như các tổ hợp âm tiêu biểu thì bạn sẽ sửa được tất cả âm trong các từ khác hết sức dễ dàng.
Một điều quan trọng nữa đó là bạn hãy học hết bảng phiên âm tiếng Anh, đây là điều mấu chốt giúp cho bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác mà không cần phải có giáo viên kè kè bên cạnh, có thể phát âm được những từ mà lần đầu tiên bạn nhìn thấy.

Hãy nghe nhiều hơn.

Việc bạn nghe nhiều hơn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Hãy tự tạo cho mình cơ hội để được giao tiếp với người bản xứ, hoặc ít ra bạn có thể tự nghe những bản nhạc của nước ngoài, nghe các kênh thời sự của thế giới hoặc đơn giản chỉ là xem một trận bóng với bình luận viên là người nước ngoài … Đừng quên khi nghe bạn hãy nhắc lại những từ mà bạn vừa nghe được nhé. Nếu như chưa quen thì ngay từ đầu bạn đừng nên quá gượng ép mà hãy cho mình một bài tập dễ dàng hơn, đó là xem các bộ phim có phụ đề.

Tận dụng thời gian học


Bạn nên nhớ rằng nếu như chúng ta đầu tư quá nhiều thời gian cùng một lúc và trong một ngày liên tiếp, việc bạn sớm cảm thấy mệt mỏi và chán nản là điều hoàn toàn bình thường, chính vì vậy hãy loại bỏ ngay cách học này ra khỏi trong đầu. Việc bạn cần là dành thời gian để học, tuy nhiên hãy chia nhỏ nó ra, mỗi lúc bạn rảnh thì hã
Bài trướcBài sau
Chào mừng các thành viên mới:
vo thi minh tan -:- vo thi minh tan -:- Tran Van Phuc -:- Nguyen thị hai -:- Mazia -:- Hoa du -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Luu tuyet atrinh -:- Nguyễn Hiếu Minh -:- Ngô Thị Thuý -:- Hoang nguyen -:- Dương kim nga -:- Tạ Thị Phúc -:- Phạm Thị Vân Anh -:- nguyen thanh truc -:- Nguyễn thái hoà -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Trần Thu Trang -:- Trần Thu Trang -:- Nguyễn ngọc -:- nguyen cam van -:- Đỗ Thị Uyên -:- Đỗ Thị Uyên -:- Nguyên Hậu -:- Quyên -:- Quyên -:- Nguyễn Thị Loan -:-
1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.

Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.