Giải đáp thắc mắc cho các thành viên học tiếng Anh online tại memoria.vn

13-05-2019 -/- 107 lượt xem
Giải đáp một số câu hỏi thường gặp cho các học viên tại Memoria


Câu hỏi:
 Xin chào, chương trình này giúp tôi nâng trình độ rất tốt. Tôi muốn hỏi cách học tốt nhất giáo trình của Memoria, hiện tôi đang học phần Basic, cách ôn lại như thế nào. Tôi đang cố gắng học 30 từ, cụm từ một ngày, và mỗi từ, cụm từ tôi ôn lại lại từ 10 - 15 lần, theo memoria như vậy là nhiều hay ít, nhanh hay chậm? Mỗi ngày tôi nên học trong bao nhiêu lâu thì đủ?
 
Trả lời: Người học nên học không quá 30 từ mới mỗi ngày, nhưng đây chỉ là lời khuyên, chứ không bắt buộc. Nếu n
gười học chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, học viên có thể học 10 hoặc thậm chí 5 từ mới mỗi ngày. Nếu trình độ học viên nâng cao hơn, không có lý do gì để ngăn cản học viên học 50 từ trong một ngày cả. Người học nên lưu ý, các slide học viên đọc qua đã được đánh dấu đen. Các từ mới bạn đã học sẽ được lặp lại một hoặc nhiều lần trong một cụm từ nào đó về sau. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất học viên lên đọc lại ít nhất 3 lần từ, cụm từ mới (vs dụ 50 từ) học viên đã học trong ngày. Đồng thời học viên ôn lại gấp 3 lần số lượng từ đã học bất kì của nhưng ngày hôm trước (ví dụ 150 từ). Như vậy, với cách học viên ôn lại bài cùng với cách sắp xếp một từ mới lặp đi lặp lại nhiều lần. Một từ mới học viên sẽ yên tâm rằng mình đã được ôn lại khoảng 10 lần.  Câu hỏi: Chào memoria, cho mình hỏi, ngay ở phần Basic, có một số câu họ đọc rất khó nghe, bản thân mình là người học tiếng Anh cũng lâu rồi mà còn không đọc lại đúng được như họ. Tại sao memoria không gán thêm phiên âm cho từ mới.

Trả lời: Đúng là không gắn phiên âm cho từ mới có thể gây khó khăn cho một số người đã quen với cách học phiên âm khi học từ mới. Tuy nhiên, nếu 
học viên tìm hiểu thì ngay cả người Anh, Mỹ cũng không học từ theo phiên âm, nếu đưa cho họ 1 cuốn từ điển có phiên âm, họ cũng không có khái niệm về những phiên âm đó. Nếu học viên thấy những câu từ đơn giản mà học viên khó nghe hoặc không nói lại được chứng tỏ những từ đó trước đây học viên đã học phát âm sai. Xin lưu ý những từ đó học viên sẽ rất khó sửa, tất nhiên chúng tôi khuyên người học quyết tâm sửa cách phát âm của những câu từ đó. Ngoài ra, người Anh có cách nói nuốt âm, nghĩa là không nói tất cả các từ hoặc âm trong một câu..v.v.. Học viên nên tham khảo các video về  phát âm chúng tôi có đăng ở phần Videos. Bạn nên bấm nút Check, và nghe đi nghe lại nhiều lần. Học viên cũng có thể dùng microphone ghi lại giọng nói của mình và so sánh.

Câu hỏi: Xin chào anh chị, sau một thời gian học và tìm hiểu kỹ về cách học tiếng Anh của trang web, em  kết luận rằng vốn từ vựng có thể học ở đây làm em rất yên tâm, nhưng memoria lại không có tùy chọn cho việc luyện viết. Nếu không có tính năng này (ví dụ như điền từ vào ô trống) liệu sau này em có thể khắc phục được không khi cần viết tiếng Anh? Ngữ pháp trong đây cũng khá đầy đủ, nhưng cũng rất khó nhận biết vì Memoria không đưa ra cấu trúc ngữ pháp trước khi gán vào mẫu câu.
Em muốn nói thêm rằng em là người gần như bắt đầu học tiếng Anh. Em rất cám ơn nếu anh chị trả lời cụ thể.

Trả lời: Về cơ bản Memoria không chứa các mô-đun luyện kỹ năng viết. Hay đưa ra một bài tập nhỏ để h
ọc viên kiểm tra lại kiến thức của mình.  Những kỹ năng đó và các bài tập học viên nên tìm hiểu từ những tài liệu khác, hiện nay có rất nhiều tài liệu có thể phù hợp với người học tiếng Anh. Đồng thời sau một thời gian học, học viên cũng nên kiểm chứng về sự hiệu quả khi học tiếng Anh tại memoria.

Việc luyện viết cũng đòi hỏi người học luyện tập viết đi viết lại nhiều lần, thực tế là, có những người đã giao tiếp giỏi nhưng khi viết văn bản họ vẫn có thể quên một từ nào đó mà họ nói thuộc lòng và họ sẽ tra lại để viết cho đúng.

Đúng như bạn nhận xét, memoria không mô tả, phân tích các cấu trúc ngữ pháp khi gán vào mẫu câu. Vì như mọi người đều biết có cả những cuốn sách dày về ngữ pháp rất tỉ mỉ. Chúng tôi cũng có ý tưởng đó để tiến hành nâng cấp vấn đề này, nhưng khối lượng công việc rất lớn, có thể mất từ 1-2 năm nữa.

Tuy nhiên nếu học tại memoria, sau này 
học viên cũng có phản xạ rất tốt về ngữ pháp mà không cần phải phân tích ngữ pháp trước khi nói hoặc viết hay làm bài thi nào đó. Nói một cách không chuyên nghiệp, là sau này học viên nói hay nghe người khác nói thấy xuôi tai, thì khả năng rất lớn là học viên hay người đó nói đúng ngữ pháp .

Bởi vì từ phần Intermediate các từ vựng đa số được gắn trong các cấu trúc ngữ pháp. Nếu 
học viên để ý sẽ thấy, gần như ở mọi câu đều xuất hiện cấu trúc ngữ pháp. Các ví dụ về một cấu trúc ngữ pháp được lặp đi lặp lại rất nhiều lần ở những slide khác nhau.  
Chào mừng các thành viên mới:
vo thi minh tan -:- vo thi minh tan -:- Tran Van Phuc -:- Nguyen thị hai -:- Mazia -:- Hoa du -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Luu tuyet atrinh -:- Nguyễn Hiếu Minh -:- Ngô Thị Thuý -:- Hoang nguyen -:- Dương kim nga -:- Tạ Thị Phúc -:- Phạm Thị Vân Anh -:- nguyen thanh truc -:- Nguyễn thái hoà -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Trần Thu Trang -:- Trần Thu Trang -:- Nguyễn ngọc -:- nguyen cam van -:- Đỗ Thị Uyên -:- Đỗ Thị Uyên -:- Nguyên Hậu -:- Quyên -:- Quyên -:- Nguyễn Thị Loan -:-
1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.

Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.