Luyện thi TOEIC - IELTS với memoria

13-05-2019 -/- 81 lượt xem

IELTS là gì
Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là cuộc thi trình độ thông thạo Anh ngữ kiểm tra các kỹ năng Nghe- Nói – Đọc – Viết. Kết quả thi IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các tổ chức nghề nghiệp, di cư và các sinh viên du học tại các nước nói tiếng Anh: Mỹ, Canada, Singapore, Úc, New Zealand, Anh và nhiều nước khác.

IELTS là mục đích theo đuổi của các sinh viên, nghiên cứu sinh có nguyện vọng du học ở các nước nói tiếng Anh. Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9 . Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5.0 – 5.5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa... mức điểm cần có thể lên đến 7.0 – 8.0.


Tại sao Memoria là một lựa chọn rất tốt để bạn luyện thi IELTS?

Bài thi IELTS có cấu trúc đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết:1. Bài thi Nghe (listerning)

Memoria là lựa chọn rất tốt so với cách phổ biến là bạn nghe trên các trang Special VOA, BBC, ABC và CNN và một số website học tiếng Anh miễn phí mà tài liệu không đáp ứng đủ. Bởi tài liệu trên những website đó rất nhiều, nhưng không có sự chọn lọc, người học tiếng Anh có thể mất rất nhiều thời gian để nghe các bài audio nhưng chưa chắc đã đúng mục đích họ cần. Nghe những từ trong một lĩnh vực giới hạn (ví dụ kinh tế, trính trị..) không phản ánh trình độ người học đang có.
Lưu ý những từ vựng trong memoria chắt lọc những từ phổ biến nhất trong mọi lĩnh vực ví dụ kinh tế, chính trị, lịch sử, hóa học, toán học, y học, điện tử, khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe ..v.v

Những người chưa thực sự có vốn từ vựng tốt phải rèn luyện đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại cách học: NGHE – CHÉP LẠI SRCIPT – SO SÁNH VỚI BẢN SCRIPT ĐƯỢC CUNG CẤP. Điều này đó mất thời gian hơn nhiều so với việc học viên ngồi click và nghe trên Memoria giúp người học bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu chính xác trong khi thi.

Với những học viên đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kĩ năng nghe, nói, đọc, thì họ phải bắt đầu từ ngữ âm, đánh vần (spelling), phổ biến là đọc các quyển sách như “Pronunciation in Use” hoặc “Sheep or Ship”..v.v. Không phải bất cứ ai cũng thành công khi đọc 2 cuốn sách này. Mặt khác sự kiên nhẫn dành thời gian đọc hiểu các cuốn sách đó chưa chắc đã mang lại hiệu quả khi mà trong bài thi thí sinh chỉ có thể nghe 1 lần và phải điền trả lời câu hỏi.
Trong khi những câu nói trong bài thi trở nên quá quen thuộc đối với những người học tại trang web này.
 
2. Bài thi Đọc (reading)

Nguyên tắc khi đọc hiểu tiếng Anh, người học không nên dịch nghĩa ra tiếng Việt mà cố hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn rất nhiều khi đi thi. Để tăng lượng từ vựng không có cách nào khác là phải đọc nhiều, đọc theo chủ đề. Memoria hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của các học viên với kho kiến thức multimedia song ngữ lớn nhất hiện nay với 25.000 từ vựng ngữ pháp chọn lọc trong mọi lĩnh vực : kinh tế, chính trị, lịch sử, hóa học, toán học, y học, điện tử, khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe ..v.v
 
3. Bài thi Viết (Writting)


Việc nhớ mặt chữ khi đọc là hạn chế lớn đối với đa số, chỉ dành cho những người có năng khiếu đặc biệt. Ta vẫn có thể viết sai một từ ta đã nói nhiều lần. Vì vậy cách duy nhất là bạn nên sắm một quyển vở dày, giấy đẹp và tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ để hạn chế lúc đi thi có thể mất khá nhiều điểm vì lỗi chính tả.
Việc sắp xếp phân chia ra các chủ đề ngay từ phần Basic trong Memoria như giáo dục, khoa học – công nghệ, môi trường, du lịch, nghệ thuật, xã hội, Y tế…. cùng với những mẫu câu thích hợp giúp học viên cải thiện rất tốt cách đặt câu, viết thành đoạn văn miêu tả trong khi thi.

4. Bài thi Nói (Speaking)


Thời gian của bài thi nói thông thường là từ 11 - 14 phút. Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảoTrả lời các câu hỏi về các chủ đề chung chung như quê hương, gia đình, sở thích,... Người hỏi sẽ đưa cho thí sinh yêu cầu về mô tả 1 sự việc hiện tượng có liên quan đến họ. Người hỏi sẽ hỏi thí sinh các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng và sự việc mà họ đã trình bày ở trên. Các câu hỏi ở phần này thường là các loại sau: Discuss (bàn luận), Compare (so sánh), Speculate (dự đoán), Analyse (phân tích), Explain (giải thích), Evaluate (ý kiến).
Khi học trên Memoria người học cần phải đọc to theo, đọc đi đọc lại nhiều lần cho đúng, để khai thác hết khả năng Từ vựng, Ngữ pháp, nghe Lưu loát và Phát âm của người mới học cho đến chuyên gia.
Trong khi thi, các kỹ năng trên phải trở thành phản xạ của thí sinh.
Chào mừng các thành viên mới:
vo thi minh tan -:- vo thi minh tan -:- Tran Van Phuc -:- Nguyen thị hai -:- Mazia -:- Hoa du -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Trâm anh -:- Luu tuyet atrinh -:- Nguyễn Hiếu Minh -:- Ngô Thị Thuý -:- Hoang nguyen -:- Dương kim nga -:- Tạ Thị Phúc -:- Phạm Thị Vân Anh -:- nguyen thanh truc -:- Nguyễn thái hoà -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Nguyễn nguyên hưng -:- Trần Thu Trang -:- Trần Thu Trang -:- Nguyễn ngọc -:- nguyen cam van -:- Đỗ Thị Uyên -:- Đỗ Thị Uyên -:- Nguyên Hậu -:- Quyên -:- Quyên -:- Nguyễn Thị Loan -:-
1. Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh với từ điển Anh Việt multimedia
2. Mô hình dạy tiếng Anh theo phương pháp tương tác đa chiều
3. Giao diện website dạy tiếng Anh online 
...được xây dựng bởi các chuyên gia và các công ty liên doanh cùng Memoria - thuộc quyền sở hữu của công ty Memoria được cấp bản quyền độc quyền số: 4273/2013/QTG. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và tùy tiện sao chép và chỉnh sửa theo bất kỳ phương thức nào.

Copyright © 2013-2014 Memoria. Co. Ltd, All Rights Reserved.